Đá Ngọc Bích (Nephrite): Đặc Điểm, Công Dụng Và Ý Nghĩa?

Đá Ngọc Bích (Nephrite): Đặc Điểm, Công Dụng Và Ý Nghĩa?
Đá Ngọc bích Nephrite là một trong những loại đá quý phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng bạn có biết nó có hai loại khoáng chất khác nhau không? Bạn có thể đã từng nhìn thấy đồ trang sức, đồ trang sức và chạm khắc bằng ngọc bích trước đây. Nhưng màu xanh lục đặc trưng mà bạn quen dùng thực sự là “ngọc bích hoàng gia” hay còn gọi là ngọc bích. Vậy đá ngọc bích là gì?
Ngọc bích Nephrite khá khác so với jadeite. Và có nhiều màu sắc đẹp mắt bao gồm vàng, xám, đen và xanh lục. Là vật liệu trang sức, viên đá này rất lý tưởng vì nó bền và chất lượng như đá quý. Hãy tiếp tục cùng Vòng Từ Tâm tìm hiểu về bật ý nghĩa, giá trị, giá cả và sự độc đáo của viên ngọc bích Nephrite quyến rũ.
Đá ngọc bích xanh lá hợp với cung mệnh gì? - Vòng Từ Tâm

I. Đá Ngọc Bích là gì? Đặc điểm đá Ngọc Bích?

Ngọc bích Nephrite là một khoáng chất bao gồm các khối tinh thể dạng sợi, có mật độ cao. Là một trong những loại đá quý lâu đời nhất trên thế giới. Nó là vật liệu thiêng liêng trong các nền văn hóa và truyền thống của Trung Quốc. Trong nhiều thế kỷ, người ta nhầm lẫn nephrite và jadeite là cùng một khoáng chất. Trong khi thực tế, chúng rất khác nhau về mặt hóa học.
Ngọc bích Nephrite là một tinh thể mềm, dạng sợi. Được sử dụng phổ biến nhất trong chạm khắc, đồ trang sức và đồ trang trí. Trong số hai dạng ngọc bích, Nephrite cho đến nay là phổ biến và thông dụng nhất. Điều đó phần lớn là do có các mỏ Nephrite trên khắp Trung Quốc.
Có một số tranh cãi về việc liệu nephrite có phải là ngọc bích thật hay không. Điều này chủ yếu là do nhu cầu về ngọc bích chất lượng cao, tăng vọt. Hãy yên tâm, mặc dù chúng khác nhau nhưng cả hai loại ngọc đều là thật.

II. Năng lượng đá ngọc bích thế nào? Thuộc tính của Ngọc bích Nephrite

Loại đá Ngọc bích này thuộc họ Silicates. Nó có màu xanh lá cây đáng yêu và cũng có thể thêm chút màu be kem. Đôi khi đá Ngọc bích Nephrite cũng có màu nâu sẫm, đen, nâu xám, vàng và vàng xanh.
Cái tên Nephrite bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘nephros’, có nghĩa là ‘thận’. Chính vì những viên sỏi và tảng đá Nephrite hình tròn và hình quả thận. Nó đã thuyết phục mọi người nghĩ rằng loại đá này có thể chữa được các bệnh về thận.
Loại đá này thường được phân bố ở Nga, New Zealand, Trung Quốc, Thái Lan và Canada. Các quốc gia khác có Ngọc bích Nephrite là Úc, Mexico, Đài Loan, Brazil, Ba Lan, Zimbabwe, Ý, Thụy Sĩ và Đức.
Giá “khủng” của viên ngọc bích lấy từ tàu đắm 400 tuổi - Vòng Từ Tâm

III. Tại sao nên sử dụng đá Ngọc bích Nephrite?

Nếu gần đây bạn cảm thấy thấp thỏm và thiếu đam mê. Đó có thể là do năng lượng tiêu cực tích tụ trong hào quang của bạn. Đá ngọc bích Nephrite là một loại đá bảo vệ. Nó sẽ chuyển những năng lượng tiêu cực này trong cuộc sống của bạn thành những năng lượng tích cực. Nó sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần.
Tinh thể này cũng sẽ cung cấp khả năng bảo vệ tâm linh. Cũng như bảo vệ thể chất chống lại bệnh tật, tổn hại hoặc tai nạn. Loại đá này sẽ thúc đẩy cảm giác yên bình, tĩnh lặng và tĩnh lặng. Khiến bạn đánh giá cao và tận hưởng cuộc sống của mình nhiều hơn!
Tinh thể này sẽ nâng cao sự tự tin của bạn. Nó sẽ làm cho bạn thấy tất cả những điều mà bạn có thể đạt được. Trong cuộc sống cá nhân, nghề nghiệp và tinh thần của bạn. Năng lượng của đá Ngọc bích Nephrite sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và ổn định. Đặc biệt là khi bạn đang trải qua một điều gì đó xáo trộn trong cuộc sống của mình.
Giá “khủng” của viên ngọc bích 400 tuổi - Vòng Từ Tâm
Nó sẽ lấp đầy cuộc sống của bạn với năng lượng của sự thật và sự trung thực. Nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nói sự thật với lòng tốt và lòng trắc ẩn. Nó tượng trưng cho cuộc sống tốt đẹp. Tài năng và khả năng của bạn sẽ tạo nên cuộc sống tốt đẹp này. Nó cũng sẽ nâng cao khả năng tâm linh của bạn và củng cố kết nối của bạn với lĩnh vực tâm linh. Viên đá này sẽ củng cố sự tương tác của bạn với những người hướng dẫn tinh thần của bạn.

IV. Công dụng của đá Ngọc bích Nephrite

1. Đá nephrite giúp chữa bệnh và nâng cao sức khỏe

Tinh thể này là một loại đá chữa bệnh tuyệt vời. Nó chứa đầy năng lượng hồi sinh có thể tăng tốc độ chữa bệnh. Hoặc thúc đẩy sức khỏe tổng thể tốt.
Đó là một loại đá sức khỏe có thể mang lại nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể. Trong khi giải quyết các nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh tật. Năng lượng của viên đá này có thể hoạt động để tạo sức sống. Bảo vệ cơ thể khỏi bị hư hại.
Nó có thể làm dịu hệ thống thần kinh của bạn. Tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể điều chỉnh sự cân bằng axit trong cơ thể của bạn. Đá này có thể thúc đẩy làm sạch máu để cải thiện lưu thông máu. Nó có thể loại bỏ hiệu quả các độc tố tích tụ trong cơ thể của bạn. Và có thể giúp điều trị các vấn đề và tình trạng liên quan đến mắt.
Ngoài ra nó được biết là có hiệu quả trong việc điều trị các chứng bệnh về dạ dày. Và các rối loạn khác ảnh hưởng đến tim, gan và thận.
Vòng Ngọc Bích (Nephrite Jade) tự nhiên - Vòng Từ Tâm

2. Viên đá của sự giàu có

Đá Ngọc bích Nephrite sẽ mang lại cho người đeo sự bảo vệ, may mắn và sức khỏe tốt. Đó là một viên đá của sự dồi dào. Và nó có thể cải thiện hoàn cảnh của bạn trong cuộc sống. Đặc biệt là tài chính của bạn.
Viên đá này sẽ giúp vận may dồi dào và tự nhiên vào cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng như một lá bùa may mắn! Tinh thể này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Bằng cách mang lại năng lượng sáng tạo và sự tháo vát. Nó có thể giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.
Trong thế giới ngày nay, thật dễ bị thuyết phục và mất tập trung, nhưng đừng sợ – nephrite chỉ có nguồn năng lượng mà bạn cần để đạt được tận cùng của mọi thứ và để nhận ra những ý tưởng thực sự có khả năng chi trả trong những chuyến bay của bạn là gì!
Đó là một viên đá sẽ khiến bạn trân trọng tất cả những gì bạn có trong cuộc đời mình. Không chỉ tiền bạc và của cải vật chất!
Phát triển tài lộc của bạn ngay bằng sự kết hợp đá Nephrite và các đá quý khác với vòng trầm hương! Tìm hiểu ngay vòng trầm hương đá quý tài lộc của Vòng Từ Tâm

3. Vòng Cổ Ngọc Bích Cao Cấp - Vòng Từ Tâm ngọc bích xanh duy trì tình yêu và mối quan hệ

Đá ngọc bích Nephrite sở hữu một năng lượng khai thông sẽ giúp ổn định cảm xúc của bạn. Nó sẽ giúp bạn đối phó với những cảm xúc mạnh mẽ của mình. Theo cách không gây tổn thương cho bạn hoặc những người bạn yêu thương. Khi bạn làm việc với năng lượng của loại đá này, sẽ ít bộc phát cảm xúc và suy sụp tinh thần hơn.
Bạn sẽ cảm thấy có điều gì đó thay đổi bên trong mình. Và nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn theo chiều hướng tốt đẹp. Viên đá này sẽ giúp bạn hiểu lý do đằng sau cảm giác tiêu cực của bạn. Nó cho phép bạn loại bỏ chúng hoặc thay đổi chúng thành tích cực.
Nó sẽ khôi phục lại sự cân bằng đã bị mất. Và nó sẽ khuyến khích sự cho và nhận lành mạnh giữa cả hai bạn. Nếu các vấn đề của bạn với người thân yêu của bạn liên quan đến sự chung thủy. Năng lượng của loại đá này sẽ truyền cho mối quan hệ của bạn sự tin tưởng và chung thủy. Sẽ không có sự lấn át hay phục tùng bởi vì bạn sẽ chỉ là hai người bình đẳng. những người rất yêu thương và quý trọng nhau!
Loại đá này cũng rất mạnh mẽ khi hàn gắn những mối quan hệ tan vỡ. Viên đá này sẽ củng cố cho bạn lòng can đảm và sự táo bạo. Nó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin để theo đuổi những gì bạn muốn trong tình yêu. Với sự hướng dẫn của tinh  thể này, bạn cũng sẽ có thể thể hiện bản thân một cách hiệu quả. Bạn sẽ có thể nói những gì trong trái tim mình mà không lo lắng.

Vòng tay quấn 3 Ngọc Bích Nephrite hạt 6 li - Vòng Từ Tâm

VI. Ngọc Nephrite được sử dụng để làm gì?

1. Trang sức ngọc bích xanh

Nhờ màu sắc đẹp, ngọc bích Nephrite thường được đưa vào các thiết kế đồ trang sức. Đồ trang sức Nephrite bao gồm nhẫn, vòng tay đính hạt, mặt dây chuyền. Ngoài ra còn có đá thô, vòng chân, hoa tai và dây chuyền.
Nó được thiết kế sử dụng làm vòng tay dạng hạt
Đá ngọc bích Nephrite được thiết kế sử dụng làm vòng tay dạng hạt
Kiểu trang sức Nephrite phổ biến nhất là đính cườm. Nhưng cũng có những kiểu chạm khắc tinh xảo. Một số thiết kế có các loại đá quý khác như ngọc trai. Thông thường, đá ngọc bích nephrite được thiết kế dựa trên kim loại bạc sterling. Hoặc các thiết kế bằng đất với dây da.
Mặt Đá Ngọc Bích Dấu Hỏi - Vòng Từ Tâm

2. Thiết kế nội thất

Các tác phẩm chạm khắc đá ngọc bích Nephrite là một phong cách trang trí. Nó còn là đồ trang sức và bùa hộ mệnh tôn giáo phổ biến. Trong hàng nghìn năm, các tác phẩm chạm khắc trên ngọc bích đã tô điểm cho nền văn hóa và di sản của Trung Quốc.
Ngọc bích Nephrite gắn liền với lịch sử và văn hóa Trung Quốc. Tinh thể này được dùng làm huy chương cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008.
Vì vật liệu này không thể thiếu trong di sản Trung Quốc. Nên nó thường xuất hiện trong trang trí nhà cửa. Các bức chạm khắc tinh xảo bằng nephrite mô tả các chủ đề về cuộc sống, lịch sử, văn hóa và tôn giáo của Trung Quốc. Bao gồm cả tượng Đức Phật, ngựa và cá.
Đá ngọc bích có thể là một trong những loại đá quý giá cả phải chăng nhất hiện có. Nhưng nó cũng là một trong những loại lâu đời nhất và linh thiêng nhất! Với văn hóa dân gian trải dài từ nguồn gốc của loài người và sự hiện diện hàng thế kỷ trong văn hóa. Thật dễ hiểu tại sao mọi người đều muốn sở hữu cho riêng mình một viên Ngọc bích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *